Chillzee சமையல் குறிப்புகள் - உன்னி அப்பம் - ரஞ்சி
தேவையான பொருட்கள்
பச்சரிசி மாவு - 1 கிலோ
தேங்காய் - 1/2 மூடி
வெல்லம் - 3/4 கிலோ
ஏலக்காய் - 10
மஞ்சள் வாழைப்பழம் - 1
எண்ணெய் - தேவையான அளவு
உன்னி அப்பம் செய்ய மேலே படத்தில் இருப்பதை போன்ற பனியார (அல்லது) உன்னியப்ப பாத்திரம் வேண்டும்.
செய்முறை
- ஏலக்காயை தூளாக பொடித்து வைக்கவும்.
- தேங்காயை சிறு சிறு துண்டுகளாக வெட்டி வைக்கவும்.
- வெல்லத்தையும் தூள் செய்யவும்.
- வாழைப்பழத்தை மிக்ஸியில் போட்டு நன்கு குழைய அரைத்துக் கொள்ளவும்.
- ஒரு பாத்திரத்தில் பச்சரசி மாவையும், ஏலக்காய் தூளையும் சேர்த்து கலக்கி தனியாக வைக்கவும்.
- வேறு ஒரு பாத்திரத்தில் தூள் செய்த வெல்லத்தை போட்டு, சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து அடுப்பில் வைக்கவும்.
- வெல்லம் கரையும் வரை மிதமான சூட்டில் அடுப்பில் வைத்து கிளறி விடவும்.
- வெல்லம் கரைந்து பாகான பிறகு இறக்கி விடவும்.
- காய்ச்சிய வெல்லப் பாகை சூடாக இருக்கும் போதே, மேலே கலந்து வைத்திருக்கும் பச்சரசி மாவு கலவையில் கொஞ்சம் கொஞ்சமாக ஊற்றி கரண்டியால் கிளறி விடவும்.
- அரைத்து வைத்திருக்கும் வாழைப்பழத்தையும், தேங்காய் துண்டுகளையும் கலவையில் சேர்த்து, இட்லி மாவு பதம் வரும் வரை கிளறவும்.
- பின் குழி பனியார (அல்லது உன்னியப்பம்) பாத்திரத்தை அடுப்பில் வைக்கவும்.
- பாத்திரம் சூடானதும், அந்த பாத்திர குழிகளில் தேவையான அளவு எண்ணெய்யை ஊற்றவும் (அப்போது தான் பலகாரம் பாத்திரத்தில் ஒட்டாமல் வரும்)
- எண்ணெய் சூடான உடன் கரைத்து வைத்திருக்கும் மாவை ஒவ்வொரு குழியிலும் ஊற்றவும்.
- அடுப்பை மிதமான தீயில் வைத்து, உன்னி அப்பம் ஒரு புறம் வெந்ததும், மெல்ல மறுபக்கம் திருப்பி போடவும்.
- உன்னி அப்பம் இரண்டு பக்கமும் பொன்னிற பிரவுன் கலரில் வந்தவுடன் எடுக்கவும்.