Chillzee சமையல் குறிப்புகள் - அச்சு முறுக்கு - ரஞ்சி
தேவையான பொருட்கள்
பச்சரிசி மாவு - 1 கிலோ
தேங்காய் - 1
மைதா - 200 கிராம்
சர்க்கரை - 3/4 கிலோ
ஏலக்காய் - 10
முட்டை - 2
எண்ணெய் - தேவையான அளவு
அச்சு முறுக்கு செய்ய மேலே படத்தில் இருப்பதை போன்ற அச்சு வேண்டும்.
செய்முறை
- தேங்காயை துருவி பால் எடுத்துக் கொள்ளவும்
தேங்காய் பால் எடுக்கும் முறை:
- தேங்காய் துருவலை சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து மிக்ஸியில் அரைத்துக் கொள்ளவும்.
- அரைத்த விழுதை பிழிந்து அதிலிருந்து பாலை தனியே எடுக்கவும்.
- ஏலக்காயை தூளாக பொடித்து வைக்கவும்.
- முட்டையை ஒரு பாத்திரத்தில் போட்டு நன்றாக கலக்கவும் (பீட் செய்யவும்)
- தேங்காய் பாலுடன் சர்க்கரை சேர்த்து கலக்கவும்.
- பின் ஏலக்காய் தூள், ஜீரகம், முட்டை ஆகியவற்றையும் சேர்த்து கலக்கவும்.
- பச்சரிசி மாவை சிறிது சிறிதாக சேர்த்து கட்டி இல்லாமல் கலக்கவும்.
- இப்போது மைதா மாவையும் மெதுவாக கட்டி ஆகாமல் சேர்த்து தோசை மாவு பதத்தில் கலக்கி வைக்கவும்.
- அரை மணி நேரம் கழித்து வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி அடுப்பில் வைக்கவும்.
- எண்ணெய் சூடானதும் முறுக்கு செய்யும் அச்சை எண்ணெயில் போட்டு, அச்சு சூடானதும் எடுத்து மாவில் முக்கால் அளவிற்கு மூழ்குவது போல் போட்டு எடுத்து எண்ணெய்யில் போடவும்.
- குறிப்பு: அச்சு மாவில் முழுவதுமாக மூழ்குவது போல் போட்டால் அச்சை எண்ணெய்யில் வைக்கும் போது முறுக்கு அச்சில் இருந்து கழன்று வராது.
- சிறிது நேரத்தில் அச்சை அசைத்து அசைத்து விடவும் (மெல்ல எண்ணெய் மேலே தெறிக்காத வண்ணம் கவனமாக அசைக்கவும்)
- முறுக்கு அச்சில் இருந்து கழன்று விடும்.
- அச்சை எண்ணெய்யில் வைத்து முன்பு செய்தது போல் மீண்டும் அடுத்த முறுக்கிற்கு செய்யவும்.
- முறுக்கு சிறிதாக தங்க நிறம் ஆன உடன் எடுத்து விடவும்.
- சுவையான அச்சு முறுக்கு தயார்.