Chillzee சமையல் குறிப்புகள் - அரிசி வடாம்
தேவையான பொருட்கள்
பச்சரிசி - 1 கிலோ
பச்சை மிளகாய் - 200 கிராம்
எலுமிச்சை - 3
உப்பு - 100 கிராம்
பெருங்காயத்தூள் - 1.5 ஸ்பூன்
எண்ணெய் - தேவையான அளவு
செய்முறை
- பச்சரிசியை சுத்தம் செய்து 8 - 10 மணி நேரம் ஊற வைக்கவும்.
- பின்னர் அதை கிரைண்டரில் தோசை மாவு பதத்திற்கு அரைத்து ஒரு பாத்திரத்தில் எடுத்து வைக்கவும்.
- பச்சை மிளகாய், பெருங்காயம் அம்ற்றும் உப்பை மிக்ஸியில் ஒன்றாக போட்டு நன்றாக அரைத்துக் கொள்ளவும்.
- குக்கரை அடுப்பில் வைத்து, அரைத்த விழுதுடன் இரண்டு கப் தண்ணீர் சேர்த்து கொதிக்க விடவும்.
- ஒரு கொதி வந்த உடன், அரைத்து வைத்திருக்கும் அரிசி மாவை சேர்த்து கிளறி விடவும்.
- ஒரு டீஸ்பூன் எண்ணெய் சேர்த்து குக்கரை மூடி வேக விட்டு, ஒரு விசில் வந்த உடன் அடுப்பில் இருந்து எடுத்து வைக்கவும்.
- மறுநாள் கலவையுடன் எலுமிச்சை சாறு சேர்த்து நன்றாக கலக்கவும்.
- பின் கலவையை முறுக்கு அச்சில் நிரப்பி வெள்ளை ஈரத்துணியில் பிழிந்து நன்றாக வெயிலில் காய வைத்து எடுக்கவும்.
- இதை ஒரு ஏர் டைட் கண்டெயினரில் வைத்திருந்து, தேவை படும் பொழுது எண்ணெயில் பொரித்து சாப்பிட சுவையாக இருக்கும்.