Chillzee சமையல் குறிப்புகள் - முந்திரி கொத்து - ரஞ்சி
தேவையான பொருட்கள்
சிறுப்பயிறு (பாசிப் பயிறு) – 1 கிலோ
தேங்காய் – 3
வெல்லம் அலது கருப்பட்டி – ¾ கிலோ
ஏலக்காய் – 15
சுக்கு – 1 துண்டு
எள் – 2 டீஸ் ஸ்பூன்
பச்சரிசி மாவு – ½ கிலோ
மஞ்சள் தூள் – சிறிது
எண்ணெய் – தேவைக்கு
உப்பு – தேவைக்கு சிறிதளவு
செய்முறை
- முதலில் சிறுபயிறை (பாசிப் பயிறு) வறுத்து, ரவை போல் மிக்ஸி அல்லது அரவை மில்லில் கொடுத்து அரைத்து தூள் செய்துக் கொள்ளவும்
- தேங்காயை துருவி பொன்னிறமாக வறுத்துக் கொள்ளவும்
- ஏலக்காய் மற்றும் சுக்கை தூளாக பொடித்து வைக்கவும்
- எள்ளை வருத்துக் கொள்ளவும்
- வெல்லம் அல்லது கருப்பட்டியை தூள் செய்யவும்.
- சிறுப் பயிறு தூள், வருத்த தேங்காய், ஏலக்காய், சுக்கு தூள் ஆகியவற்றை ஒரு பாத்திரத்தில் போட்டு ஒன்றாக கலந்து வைத்துக் கொள்ளவும்.
- வேறு ஒரு பாத்திரத்தில் தூள் செய்த வெல்லத்தை போட்டு, சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து அடுப்பில் வைக்கவும்.
- வெல்லம் கரையும் வரை மிதமான சூட்டில் அடுப்பை வைத்து கிளறி விடவும்.
- காய்ச்சிய வெல்லப் பாகை சூடாக இருக்கும் போதே, மேலே கலந்து வைத்திருக்கும் சிறுப்பயிறு கலவையில் கொஞ்சம் கொஞ்சமாக ஊற்றி கிளறி விடவும்.
- உருண்டை பதம் வந்த உடன் சிறு சிறு உருண்டைகளாக உருட்டி வைத்துக் கொள்ளவும்.
- இன்னுமொரு பாத்திரத்தில் அரிசி மாவு, மஞ்சள் தூள் மற்றும் மிகவும் சிறிதளவு உப்பை கலந்து தோசை மாவு பதத்தில் கரைத்து வைத்துக் கொள்ளவும்.
- அடுப்பில் வாணலியை வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும், நான்கைந்து உருண்டைகளை எடுத்து மாவில் முக்கி எண்ணெயில் போடவும்.
- அடுப்பை சிறியதாக வைத்து, ஒரு புறம் வெந்ததும் திருப்பி போட்டு பொன்னிறமாக ஆனதும் எடுத்துக் கொள்ளவும்.
- சுவையான முந்திரி கொத்து தயார்!