(Reading time: 2 - 3 minutes)

Chillzee சமையல் குறிப்புகள் - பாலூட்டும் தாய்மார்களுக்கான பத்திய உணவு - ரஞ்சி

medicinal diet

தேவையான பொருட்கள்

மிளகு (Pepper) – 5 டீஸ்பூன்

சுக்கு – 1 துண்டு

ஜீரகம் – 1 டீஸ்பூன்

பூண்டு – ௧௦ பற்கள்

வெந்தயம் – 1 டீஸ்பூன்

ஓமம் – 1 டீஸ்பூன்

கடுகு – 1 டீஸ்பூன்

பெருங்காயம் – ½ டீஸ்பூன்

திப்பிலி – 4

உப்பு – சிறிதளவு

செய்முறை

  1. வாணலியை அடுப்பில் வைத்து மிதமான சூட்டில் மிளகு மற்றும் திப்பிலியை ஒன்றாக சேர்த்து சிறிது வறுத்துக் கொள்ளவும். அதை தனியாக எடுத்து வைக்கவும்.
  2. அதே வாணலியில், ஜீரகம் மற்றும் கடுகையும் வறுத்து, தனியாக எடுத்து வைக்கவும்.
  3. பின் வெந்தயத்தை வறுத்து எடுத்து வைக்கவும்.
  4. ஓமம், சுக்கு, பெருங்காயம் மூன்றையும் ஒன்றாக வறுத்து தனியாக எடுத்து வைக்கவும்.
  5. வறுத்த அனைத்து பொருட்கள் மற்றும் பூண்டு பற்களையும் ஒன்றாக கலந்து மிக்ஸியில் தண்ணீர் சேர்த்து நன்றாக அரைத்துக் கொள்ளவும்.
  6. அரைத்த விழுதை சிறிது தண்ணீர் கலந்து குழம்பு பதத்தில் கலக்கி ஒரு பாத்திரத்தில் ஊற்றி, அடுப்பில் வைத்து கொதிக்க விடவும்.
  7. மிகவும் சிறிதளவு உப்பை சேர்க்கவும்.
  8. கலவை கொதித்தவுடன் அடுப்பில் இருந்து இறக்கி விடவும்.

இதை வழக்கமான உணவிற்கு முன் மூன்று வேளை குடித்து வந்தால் தாய்ப்பால் நன்றாக சுரக்கும், அஜீரண கோளாறுகளும் நீங்கும். நன்றாக பசி எடுக்கும்.

No comments

Leave your comment

In reply to Some User

Copyright © 2009 - 2024 Chillzee.in. All Rights Reserved.