Chillzee சமையல் குறிப்புகள் - முருங்கைப் பூ வடை
தேவையான பொருட்கள்
முருங்கைப் பூ - கிராம்
கடலை பருப்பு - கிராம்
துவரம் பருப்பு - கிராம்
உளுத்தம் பருப்பு - கிராம்
பெரிய வெங்காயம் -
பச்சை மிளகாய்
உப்பு - தேவைக்கு
எண்ணெய் - தேவையான அளவு
செய்முறை
- கடலை பருப்பு, துவரம் பருப்பு, உளுத்தம் பருப்பு மூன்றையும் தனித் தனியாக இரண்டு மணி நேரம் ஊற வைக்கவும்.
- முருங்கைப் பூவில் இருந்து காம்பை எடுத்து விட்டு சிறியதாக நறுக்கி வைக்கவும்.
- பெரிய வெங்காயத்தை சிறியதாக நறுக்கி வைக்கவும்.
- ஊற வைத்த பருப்புக்களை கொஞ்சம் கரகரப்பாக அரைத்துக் கொள்ளவும்.
- அரைத்த மாவுடன் முருங்கைப் பூ, வ்நேகாயம், பச்சை மிளகாய் மற்றும் உப்பு கலந்துக் கொள்ளவும்.
- வாணலியில் எண்ணெய் சூடு செய்து, மாவை வடை வடிவத்தில் தட்டி, ஒவ்வொன்றாக போட்டு பொறித்து எடுக்கவும்.
- சுவையான முருங்கைப்பூ வடை தயார்!