(Reading time: 1 - 2 minutes)

Chillzee சமையல் குறிப்புகள் - பீட்ரூட் சூப் - ஜான்சி

Beet root

தேவையான பொருட்கள்

இரண்டு பீட்ரூட் ( மீடியம் சைஸ்)

ஒரு வெங்காயம்

இரண்டு அல்லது மூன்று மிளகாய்

ஒரு தக்காளி

கொத்துமல்லித் தழை

உப்பு

எண்ணெய்

இஞ்சி, பூண்டு பேஸ்ட் சிறிதளவு

செய்முறை

* பீட்ரூட்டை வேக வைத்து, தோல் அகற்றி, வெட்டி, மிக்ஸியில் அரைத்து கூழாக்கவும்.

* கடாயில் எண்ணை ஊற்றி,எண்ணை சூடானதும் பொடியாக அரிந்த வெங்காயம், மிளகாயை இட்டு வதக்கவும்.

* இஞ்சி, பூண்டு பேஸ்ட் சேர்த்து வதக்கவும்.

* சற்று வதங்கியப் பின் பொடியாக அரிந்த தக்காளியை இட்டு வதக்கவும்.

* உப்புச் சேர்க்கவும்.

* நன்கு வதங்கியவுடன் பீட்ரூட் கூழைச் சேர்க்கவும்.

* தேவையான அளவு தண்ணீர் சேர்க்கவும்.

* உப்புச் சரிப்பார்க்கவும்.

* அரிந்த கொத்துமல்லித் தழையைச் சேர்த்து கொதி வந்ததும் இறக்கிப் பரிமாறவும்.

பீட்ரூட் இரும்புச் சத்து மிக்கது.ஆனால், அதை அப்படியே சாப்பிட பலருக்கும் பிடிப்பதில்லை. இப்படி சூப் செய்து கொடுத்தால் அனைவருக்கும் பிடிக்கும்.

 

No comments

Leave your comment

In reply to Some User

Copyright © 2009 - 2024 Chillzee.in. All Rights Reserved.