Chillzee சம்மர் ஸ்பெஷல் சமையல் குறிப்புகள் - ரவை வடாம் - நந்தினி
தேவையான பொருட்கள்
ரவை - 1 கிலோ
பச்சை மிளகாய் - 200 கிராம்
உப்பு - தேவையான அளவு
பெருங்காயம் - 2 டீஸ்பூன் (தூள்)
தண்ணீர் - 8 லிட்டர்
செய்முறை
- பச்சை மிளகாய், உப்பு, பெருங்காயம் அனைத்தையும் ஒன்றாக மிக்ஸியில் போட்டு மைய்ய அரைக்கவும்.
- ஒரு அடி கனமான பாத்திரத்தில் தண்ணீர் விட்டு, அரைத்த பச்சை மிளகாய் விழுது சேர்த்து கொதிக்க வைக்கவும்.
- தண்ணீர் கொதிக்கும் போது சிறிது சிறிதாக ரவையை தூவவும்.
- ரவை கட்டி ஆகி விடாமல் கிளறி விடவும்.
- இந்த கலவை நன்றாக வெந்ததும் ஸ்டவ்வில் இருந்து இறக்கவும்.
- சூடாக இருக்கும் போதே கரண்டியில் எடுத்து ஒரு சுத்தமான ஈரத் துணியில் விருப்பமான அளவில் வட்ட வட்டமாக ஊற்றி வெயிலில் நன்றாக காய விடவும்.
- வற்றல் நன்கு காய்ந்த உடன் ஒரு air tight containerல் போட்டு வைத்து, தேவைக்கு ஏற்ப பயன் படுத்தவும்.
{kunena_discuss:794}